Mỗi người đều sở hữu một dáng người khác nhau, do đó việc lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng là vô cùng quan trọng. Không chỉ vào dịp Tết, mà tất cả mọi khoảnh khắc thường ngày nếu bạn cho mình một trang phục phù hợp sẽ giúp bạn tôn lên được những ưu điểm và che đi khuyết điểm trên cơ thể, giúp bạn tự tin và tỏa sáng hơn. 

Hiểu dáng mình để mặc đẹp hơn cùng 2EAZI

Hiểu dáng mình để mặc đẹp hơn

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn trang phục phù hợp dáng người

Việc lựa chọn trang phục phù hợp với dáng người sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Việc này không hề khó, chỉ cần một chút lưu ý, bạn có thể tìm được những bộ trang phục phù hợp với mình và tôn lên vẻ đẹp của cơ thể. 

Sau đây là những lý do cực kỳ quan trọng của việc lựa chọn trang phục phù hợp với dáng người mà 2EAZI muốn chia sẻ đến bạn: 

 • Tôn lên những ưu điểm của cơ thể: Trang phục phù hợp sẽ giúp bạn làm nổi bật những điểm mạnh của cơ thể, chẳng hạn như vòng eo, vòng ngực, vòng hông,... Điều này sẽ giúp bạn trông đẹp hơn và tự tin hơn.

 • Che đi những khuyết điểm của cơ thể: Trang phục phù hợp cũng có thể giúp bạn che đi những khuyết điểm trên cơ thể, chẳng hạn như vòng bụng, vòng eo to,... Điều này sẽ giúp bạn trông hài hòa hơn và tự tin hơn.

 • Tạo ấn tượng tốt: Trang phục phù hợp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người đối diện. Khi bạn trông đẹp và tự tin, bạn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý và tạo thiện cảm với người khác, chẳng hạn như các biểu tiệc, first date, các biểu gặp gỡ quan trọng trong công việc,...

 • Thể hiện cá tính: Trang phục cũng là một cách để thể hiện cá tính của bạn. Khi bạn lựa chọn trang phục phù hợp với dáng người và sở thích của mình, bạn sẽ thể hiện được phong cách và cá tính riêng.

Các dáng người cơ bản và một vài cách chọn trang phục phù hợp

Có 5 dáng người cơ bản mà con người thường gặp:

 • Dáng quả lê: Đặc điểm của dáng người này là phần hông và đùi to hơn phần vai. Với dáng người này, bạn nên chọn những trang phục giúp thu gọn phần hông và đùi, đồng thời tạo điểm nhấn cho phần vai. Một số gợi ý như: quần ống loe, quần suông ống đứng, áo sáng màu,..

Mặc đẹp cho dáng người quả lê

Mặc đẹp cho dáng người quả lê

 • Dáng quả táo: Đặc điểm của dáng người này là phần eo to hơn phần vai và hông. Do đó bạn nên chọn những trang phục giúp tạo cảm giác phần eo thon gọn đồng thời cân bằng được các phần trên cơ thể. Một số gợi ý bao gồm: Áo sơ mi suông, chân váy xòe, đầm chiết eo,...

Đầm chiết eo cho dáng quả táo

Đầm chiết eo tạo cảm giác eo thon

 • Dáng thước kẻ: Dáng người này có phần vai, eo, hông với kích thước tương đương nhau. Nên chọn trang phục giúp tạo đường cong cho cơ thể chẳng hạn như áo croptop, chân váy bút chì,..

Chọn trang phục phù hợp dáng thước kẻ

Dáng thước kẻ và trang phục phù hợp

 • Dáng đồng hồ cát: Đặc điểm của dáng người này là có vòng eo thon gọn, phần hông và vai có kích thước tương đương nhau. Do vậy bạn nên chọn những bộ trang phục giúp tôn lên đường cong cơ thể như áo sơ mi cổ chữ V, chân váy xòe,... phối cùng túi xách hoặc giày cao gót tôn lên đường cong của cơ thể.

Dáng đồng hồ cát thoải mái tôn đường cong cơ thể

Dáng đồng hồ cát khoe đường cong cơ thể

 • Dáng tam giác ngược: Dáng người này có phần vai rộng hơn phần hông. Bạn có thể tham khảo outfit baby tee phối chân váy ngắn cùng giày sneaker nữ mang đến vẻ trẻ trung năng động, quần ống suông, váy thắt eo xòe

Đầm xòe chiết eo dáng tam giác ngược

Đầm xòe chiết eo dáng tam giác ngược

Xu hướng thời trang phù hợp với mọi dáng người

Xu hướng thời trang luôn thay đổi theo từng năm. Tuy nhiên, có một số xu hướng thời trang phù hợp với hầu hết các dáng người:

 • Quần cạp cao: Một item thời trang kinh điển phù hợp với hầu hết mọi vóc dáng. Quần cạp cao giúp tạo cảm giác phần thân trên dài hơn, đồng thời làm gọn phần hông và đùi. 

Quần cạp cao phù hợp mọi dáng người

Quần cạp cao phù hợp mọi dáng người

 • Áo sơ mi dáng suông: Áo sơ mi dáng suông là một item thời trang thoải mái và phù hợp. Với item này giúp tạo cảm giác cân bằng cho cơ thể và che đi khuyết điểm ở phần eo.

 • Chân váy bút chì phù hợp với hầu hết dáng người cơ bản của chị em phái đẹp ngày nay. Chân váy bút chì giúp tạo cảm giác phần hông đầy đặn hơn và tôn lên đường cong của cơ thể

Chấn váy bút chì

Chân váy bút chì

Kết luận

Trang phục phù hợp với dáng người có thể giúp tôn lên những ưu điểm và che đi những khuyết điểm, giúp người mặc trông tự tin và cuốn hút hơn. Để lựa chọn được trang phục phù hợp với dáng người, bạn cần hiểu rõ về dáng người của mình và nắm bắt được các xu hướng thời trang mới nhất.

Hy vọng với những tin tức trên đây từ 2EAZI có thể giúp bạn xác định được vóc dáng của mình và chọn mua những trang phục phù hợp để vui xuân 2024. Không chỉ trong mùa Tết, 2EAZI mong rằng mỗi một khoảnh khắc bình thường trong ngày, bạn đều sẽ tự tin và tỏa sáng.